Ẩm thực, sản vật địa phương, quà tặng lưu niệm

Top 10 đặc sản nhất định phải mua khi về Phú Thọ

            Phú Thọ - vùng đất Cội nguồn của dân tộc Việt Nam, nơi các Vua Hùng chọn đất đóng đô, dựng nên nhà nước Văn Lang, kinh đô đầu tiên của nước Việt. Về với Phú Thọ, du khách được trở về thăm viếng các di tích lịch sử văn hóa, tri ân công đức Tổ Vua Hùng, được trải nghiệm tham quan danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Phú Thọ, tiêu biểu là các sản vật, ẩm thực sau đây:

            1. Chè xanh Đất Tổ

4

            Phú Thọ được biết đến là cái “nôi” của ngành chè. Đến những vùng chè của Phú Thọ, du khách được thu vào tầm mắt những đồi chè đang bật búp xanh mướt, căng tràn sức sống làm say lòng người và nhâm nhi những chén trà mang hương vị riêng của vùng Đất Tổ.

            Địa chỉ: Khu 10, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

            Điện thoại: 0971 396 088

            2. Bưởi Đoan Hùng

4

            Với hai giống bưởi đó là: bưởi Chí Đám và bưởi Bằng Luân. Quả hình cầu dẹt, nặng chưa đầy 1 kg, khi quả chín màu vàng sáng, tép nhỏ, vỏ héo, mềm, đặc trưng mọng nước, ngọt và mát. Món ẩm thực đất Tổ này còn quý ở chỗ có thể bảo quản được vài tháng đến nửa năm, ngay cả khi vỏ đã héo khô, khi bổ ra ăn vẫn ngọt, thơm mát, vẫn giữ nguyên hương vị. Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch là khoảng tháng 8 âm lịch (rằm trung thu). Tuy nhiên, với những gốc bưởi lâu năm thì quả bưởi có thể để đến tháng 12 âm lịch hoặc hơn nữa.

            Địa chỉ: Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh bưởi Chí Đám, thôn 6, xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

            Điện thoại: 01685178702

            3. Thịt chua Thanh Sơn

4

         Thịt chua là món ăn truyền thống của người Mường Thanh Sơn. Nhắc tới món thịt chua Thanh Sơn bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hoà quyện với vị chua chua của vị thính đã lên men, vị chát ngọt của lá cây vô cùng dễ ăn giúp thay đổi khẩu vị, có thể dùng làm thức ăn trong các bữa nhậu rất đặc sắc và thơm ngon.

         Địa chỉ: Cơ sở sản xuất thịt chua Nghị Thịnh – thương hiệu cao cấp Trường Food, Khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Điện thoại: 02102225666 & 1900633312

         Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn, Điện thoại:  0974701180

         4. Bánh chưng, bánh dày Hùng Lô

 

Các tin liên quan