Tin địa phương

Đại diện các đại sứ quán, tùy viên báo chí nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh

1-105

Ngày 13/10, đoàn công tác của Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao gồm 40 người đến từ các đại sứ quán, các cơ quan báo chí truyền thông nước ngoài do bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo Chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

2-77

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh về các tiềm năng thế mạnh của tỉnh về nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông và phát triển du lịch. Đồng chí mong muốn Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại Giao, các đại sứ quán, cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế quan tâm, hỗ trợ tỉnh tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, điểm đến hấp dẫn của Phú Thọ, để hình ảnh đất và người Phú Thọ ngày một gần gũi với bạn bè quốc tế. Tỉnh Phú Thọ cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư quốc tế đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

3-61

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Phú Thọ, bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí khẳng định các điểm đoàn đến thăm, tìm hiểu như Di sản văn hóa thế giới “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; “Hát Xoan Phú Thọ” tại làng cổ Hùng Lô; đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn… có sức hấp dẫn cao. Đây là cơ sở để các đại sứ quán, cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin toàn diện về Phú Thọ; góp phần quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo vùng Đất Tổ đến với đồng bào trong nước, kiều bào và bạn bè quốc tế. Qua đó thu hút khách du lịch quốc tế đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

4-39

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng đoàn công tác bức tranh đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn.

5-32

(Nguồn: http://baophutho.vn/)

 

Các tin liên quan