Tin địa phương

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

IMG_4597

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP kiểm tra, đánh giá về mẫu mã bao bì của các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Trong hai ngày 14, 15/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021.

Trong đợt 1 đánh giá, phân hạng sản phẩm năm nay, có 27 sản phẩm của 16 chủ thể thuộc 8 huyện, thành phố, thị xã bao gồm: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ; Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao. Các sản phẩm tham gia đánh giá được chia làm các nhóm chính: Thực phẩm tươi sống; thực phẩm chế biến; gia vị; chè, trà; đồ uống có cồn. Trong 27 sản phẩm có 2 sản phẩm được đề nghị nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và 25 sản phẩm mới.

So với năm 2020, trong lần đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm nay, các chủ thể đã có sự đầu tư trong khâu thiết kế, trình bày bao bì mẫu mã sản phẩm; thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết trên bao bì; đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; lưu tâm đến mở rộng vùng nguyên liệu, quy mô sản xuất; đẩy mạnh tiêu thụ, đặc biệt là tiêu thụ qua các kênh thương mại điện tử trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Một số sản phẩm đã có chứng nhận quản lý quản lý chất lượng tiên tiến như ISO; VietGAP, HACCP; chuyển đổi nông nghiệp hữu cơ…

IMG_4555

Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021 đều là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và mang trong mình những nét đại diện cho văn hóa, tập quán, thế mạnh của mỗi vùng, mỗi địa phương trong tỉnh; có khả năng mở rộng và liên kết sản xuất đến nhiều thành phần; tạo việc làm cho nhiều người dân tại địa phương….

Sau khi đánh giá, Hội đồng thẩm định đã nhất trí đánh giá có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao (trong đó có 2 sản phẩm được nâng hạng) và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

(Nguồn: http://baophutho.vn)

Các tin liên quan