Tin địa phương

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

          Sáng ngày 18/9/2019,  tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã trang trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng”. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: đ/c Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên.

6a

           Ngày này cách đây 65 năm, Hồ Chủ tịch đã về thăm khu tưởng niệm tổ tiên chung của cả dân tộc, dâng hương viếng các Vua Hùng. Tại đây, trong cuộc gặp gỡ các cán bộ, chiến sĩ của Đại đoàn 308 quân Tiên phong trước khi đơn vị về tiếp quản Thủ đô Hà Nội, Người đã căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”… Khắc ghi lời Bác dạy khi về thăm Đền Hùng và thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Thọ luôn kề vai sát cánh, chung sức chung lòng cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước lập nên những thành quả to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt chặng đường kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Phú Thọ đã huy động cao nhất sức người, sức của góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc; hàng vạn con em Phú Thọ đã hăng hái lên đường nhập ngũ, anh dũng chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Trong sự nghiệp xây dựng đất nước, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy mọi nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn, lao động sáng tạo, tạo nên những chuyển biến quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để từ một tỉnh nghèo, đến nay kinh tế của Phú Thọ luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước, tỉnh đã cơ bản thoát nghèo, đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh ngày càng được cải thiện và nâng cao… Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chính phủ trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang và nhiều phần thưởng cao quý khác.

           Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tôn vinh công lao dựng nước của các Vua Hùng, của các bậc tiền nhân, đồng thời nhắc nhở ý thức trách nhiệm giữ nước của cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn Quân Tiên phong nói riêng và của mỗi người dân Việt Nam nói chung. Thực hiện lời Bác, trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang suốt mấy chục năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Trên chặng đường 65 năm thực hiện lời căn dặn của Bác, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết một lòng anh dũng, cần cù, vượt qua mọi khó khăn thử thách, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta… Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp hiện nay, các thế lực thù địch luôn âm mưu đe dọa xâm phạm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, chống phá sự phát triển của đất nước, dân tộc ta, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và mỗi người dân Việt Nam cần phải ghi nhớ, khắc sâu, thấm nhuần và thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Dựng nước phải đi đôi với giữ nước. Nỗ lực phát triển đất nước, đồng thời kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc để đất nước Việt Nam luôn tươi đẹp, dân tộc Việt Nam nhân nghĩa, văn hiến của chúng ta mãi trường tồn, vẻ vang sánh vai cùng bạn bè năm châu. Lời Bác căn dặn các cán bộ, chiến sĩ của Đại đoàn 308 quân Tiên Phong năm xưa chính là mệnh lệnh thiêng liêng mà lớp lớp các thế hệ con cháu Việt Nam, ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ mãi khắc sâu và thực hiện.

          Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

6b-1

6c

6d

6e

Ảnh: Bùi Thuận, Bài: Kiều Linh - Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan