Tin địa phương

Những du khách đầu năm

1-121

Tham quan làng cổ Hùng Lô, các đoàn khách du lịch được thưởng thức di sản Hát Xoan.

Những ngày đầu năm mới 2021, tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã có khá đông các đoàn khách du lịch đến thăm quan, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên cũng như những nét văn hóa độc đáo vùng Đất Tổ. Những du khách “xông đất” đầu năm đã mở ra tín hiệu vui cho ngành du lịch sau một năm “vất vả” phòng, chống dịch COVID-19.

Đã thành thông lệ nhiều năm nay, đúng ngày đầu tiên của năm mới, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến từ TP Hà Nội. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi sự kiện năm 2021 của ngành du lịch tỉnh, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của con người đất cội nguồn dân tộc, qua đó giới thiệu, quảng bá du lịch Đất Tổ đến với du khách trong và ngoài nước.

2-96

Du khách đến tham quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Chia sẻ lý do chọn Đền Hùng làm điểm đến trong những ngày đầu năm, anh Lê Xuân Hòa, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi về Đền Hùng. Có lẽ không chỉ riêng tôi mà với nhiều người dân Việt Nam luôn hướng về nguồn cội, nhất là trong dịp năm mới. Thời gian nghỉ Tết Dương lịch, gia đình tôi thường chọn những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử của quê hương để tham quan, thưởng ngoạn. Khu Di tích lịch sử Đền Hùng là một lựa chọn phù hợp với cả gia đình. Cảnh sắc thiên nhiên đẹp, các thành viên trong gia đình có dịp ôn lại truyền thống dựng nước, giữ nước của cha ông”.

Cùng với đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Đền Hùng, trong ngày đầu năm theo ghi nhận của phóng viên còn có khá đông du khách thập phương đến vãn cảnh và thắp hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công dựng nước, giữ nước. Thời tiết năm nay cũng khá ủng hộ. Mặc dù rét đậm, nhưng khô ráo, có nắng nên thuận lợi cho chuyến hành hương về với đất cội nguồn.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cho biết: Phú Thọ là đất cội nguồn với nhiều di tích, di sản văn hóa Quốc gia, các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng cũng được đầu tư, phát triển về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ. Đối với các sản phẩm du lịch sinh thái - danh thắng cũng đã được nhiều địa phương quan tâm. Chính bởi vậy, trong  dịp đầu năm mới, bên cạnh số lượng lớn khách du lịch lựa chọn Đền Hùng làm điểm đến thì những địa điểm như: Vườn quốc gia Xuân Sơn, đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn; Đảo Ngọc Xanh, Vườn Vua huyện Thanh Thủy; làng cổ Hùng Lô, xã Hùng Lô, TP Việt Trì… cũng là địa điểm được lựa chọn của nhiều du khách trong năm mới. 

3-76

Khung cảnh tuyệt đẹp của đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn

Trong sương sớm giá buốt của mùa đông vùng cao xen lẫn chút nắng ấm áp, không ồn ào náo nhiệt với những đoàn khách hàng chục người, ngày đầu năm, Long Cốc đón những vị khách “quen thuộc” và những gia đình muốn có ngày nghỉ ngơi, trải nghiệm giữa cảnh đồi chè trùng điệp. Anh Hà Văn Luận-chủ homestay tại Long Cốc cho biết: “Nhiều nhiếp ảnh gia thành khách quen của homestay, hầu như đôi ba tháng lại đến, vì với họ vẻ đẹp của đồi chè Long Cốc mỗi lần đến lại một lần khám phá, trải nghiệm mới, chính bởi vậy dịp Tết Dương lịch cũng không ngoại lệ. Đợt này, một số gia đình cũng chọn Long Cốc, vừa thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên, vừa thưởng thức các món đặc sản dân tộc”. Trong số những khách ruột của Long Cốc, Luận có nhắc đến ông Lee Sang Bok-một du khách người Hàn Quốc. Bởi như ông Lee chia sẻ: Ban đầu ông đến vì bị thu hút bởi vẻ đẹp của những đồi chè nằm san sát, mỗi mùa lại cho một khung cảnh khác nhau. Dần dần ông trở thành khách quen khi bị hấp dẫn bởi nét văn hóa, bởi những món ăn đậm đà hương vị miền sơn cước.

Không quá đông đúc ồn ào như những dịp nghỉ lễ dài hay vào mùa du lịch, nhưng những vị khách đầu năm lựa chọn Phú Thọ làm điểm đến chính là tín hiệu vui cho một năm khởi sắc của du lịch Đất Tổ. Ngành du lịch, các địa phương và chính những người dân bản địa cũng đang từng ngày thay đổi cách  nghĩ, cách làm để Phú Thọ trở thành điểm đến, nơi nghỉ dưỡng của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

(Nguồn:http://baophutho.vn/)

Các tin liên quan