Tin địa phương

Phát triển mô hình Du lịch- Giáo dục trải nghiệm tại Phú Thọ.

Chiều ngày 06/01/2020, tại trụ sở làm việc của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH MTV Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội tại Đà Nẵng và Hệ thống trường Tuệ Đức (Pathway School) đến thăm và có buổi làm việc, trao đổi với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ về định hướng và phát triển mô hình du lịch kết hợp tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm tại tỉnh Phú Thọ cho đối tượng học sinh đến từ các trường học trong và ngoài nước.

e13f47ea0aadf2f3abbc

Trung tâm TTXT Du lịch Phú Thọ làm việc với đại diện Công Ty TNHH MTV Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu về sự đa dạng loại hình du lịch tỉnh nhà, sự phát triển du lịch trong thời gian qua và định hướng quảng bá, giới thiệu du lịch Phú Thọ trong thời gian tới. Về phía Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội cũng đã nhận thấy Phú Thọ có đa dạng các loại hình du lịch và đầy đủ yếu tố, điều kiện để tổ chức thành công hoạt động giáo dục trải nghiệm kết hợp du lịch, thể hiện lòng quyết tâm xây dựng, tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm cho đối tượng học sinh kết hợp du lịch, tham quan trên quê hương Đất Tổ- mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, xu hướng “Du lịch - Trải nghiệm học tập” được coi là một bước tiến mới khi kết hợp cả trải nghiệm - học hỏi và thư giãn trong cùng một cuộc hành trình, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp chuyến hành trình ấy trở nên ý nghĩa hơn. Giá trị cốt lỗi của Du lịch - Trải nghiệm học tập mang lại là thông qua quá trình du lịch, du khách sẽ được thỏa mãn không chỉ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí mà còn được phát triển khả năng nhận thức thực tế, tích lũy thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng.

IMG_1654

Đoàn khảo sát tham quan thực tế tại Quần thể di tích Đình Hùng Lô

 Kết thúc buổi làm việc, Đại diện Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội, Hệ thống trường Tuệ Đức đã có buổi khảo sát thực tế và tham quan tại Đền Quốc Tổ Lac Long Quân( Xã Chu Hóa- Tp Việt Trì) và Quần thể Di tích Đình Hùng Lô ( Xã Hùng Lô- Tp Việt Trì). Đoàn khảo sát được tham quan kiến trúc, nghe giới thiệu về sự hình thành, xây dựng và ý nghĩa của từng hạng mục công trình trong quần thể di tích, thăm các cơ sở làng nghề truyền thống, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh chưng, bánh dày, mỳ miến tại Xã Hùng Lô. Trong lịch trình làm việc tại tỉnh Phú Thọ những ngày tiếp theo, đoàn khảo sát sẽ đi thực tế tại Bảo tàng Hùng Vương; Khu Di tích lịch sử Đền Hùng(Tp Việt Trì); Vườn quốc gia Xuân Sơn( Huyện Tân Sơn) để có thêm những trải nghiệm thực tế về mô hình du lịch văn hóa tâm linh và du lịch cộng đồng. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng, tiêu biểu và đặc trưng của du lịch Phú Thọ, vừa có thể tham quan thư giãn, vừa có giá trị giáo dục to lớn mà vẫn có không gian hợp lý để tổ chức các hoạt động, trò chơi trải nghiệm nhằm phát triển kỹ sống sống cho các em học sinh.

Mô hình Du lịch kết hợp tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm là hướng đi đúng đắn để quảng bá, phát triển ngành du lịch tỉnh Phú Thọ. Điều đó không chỉ góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc vùng đất Tổ mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; trang bị cho học sinh khắp nơi trong nước những kiến thức về lịch sử, văn hóa, gìn giữ những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, những di sản đang hiện hữu ngay trên quê hương đất Tổ.

 

Bài và ảnh: Thùy Dung- Trung tâm TTXT Du lịch

 

Các tin liên quan