Tin địa phương

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6

Ngày 31/5/2020, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim; Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch; Chi đoàn Khối Văn phòng Sở đã tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6.

* Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức chiếu phim và giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6

Tại buổi giao lưu, các em thiếu nhi đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Câu lạc bộ Ngôi Sao Nhỏ thuộc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim; đội văn nghệ Trường Tiểu học Tân Dân; xem bộ phim hoạt hình 3D "Kim Đồng"; trả lời câu đố vui có thưởng liên quan đến bộ phim và tham gia các trò chơi dân gian... Chương trình đã thu hút đông đảo thiếu nhi trên địa bàn thành phố và phụ huynh tham gia.

Bieu dien van nghe ngay 1

Tiết mục múa “sắc xuân” của các em trong CLB Ngôi sao nhỏ

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6 của Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim và Trường Tiểu học Tân Dân. Qua đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, lý thú và bổ ích cho các em, động viên các em tiếp tục thi đua học tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước; đồng thời nâng cao sự hiểu biết của các em thiếu niên nhi đồng về anh Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

tang qua 1 

Đồng chí Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở cùng Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng

* Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Với mục đích nhằm tạo cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch có một sân chơi vui vẻ, bổ ích và nhiều ý nghĩa. Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ. Tại đây các bé được trải nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị hấp dẫn, khám phá thế giới động vật cũng như ngâm mình dưới dòng nước khoáng trong xanh ... Chuyến đi đã mang đến cho các con thật nhiều những cung bậc cảm xúc, những kỉ niệm quý báu và những bài học thật bổ ích thú vị. Qua đó, giúp các em thêm hiểu biết về những danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Thọ, trở thành những đại sứ du lịch đưa hình ảnh Phú Thọ tới bạn bè và người dân trên cả nước.

 

38cca1aafafa07a45eeb-1

Chương trình vui tết thiếu nhi 1/6 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh do Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức

* Chi đoàn Khối Văn phòng Sở đã tổ chức chương trình trải nghiệm vườn quốc gia Xuân Sơn cho các cháu thiếu niên nhi đồng

Chương trình trải nghiệm vườn quốc gia Xuân Sơn cho các cháu gồm các hoạt động như: tham quan Đồi chè Mỹ Thuận; tham quan vườn quốc gia Xuân Sơn; tắm suối Xuân Sơn; thưởng thức những món ăn đặc sản của Xuân Sơn; tham gia các trò chơi vận động, “truy tìm kho báu”… Qua đó, nhằm nâng cao hiểu biết về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên du lịch thông qua trải nghiệm thực tế tại vườn quốc gia Xuân Sơn; mở rộng kiến thức về di sản văn hóa vùng đất tổ; bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập cộng đồng; đồng thời giáo dục tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm đối với môi trường và tài nguyên của đất nước.

VP so-1

Đoàn tham quan Đồi chè Mỹ Thuận

 

Cho tre trai nghiem Xuan Son 1

Các cháu rất hào hứng tham gia các trò chơi tại suối Xuân Sơn

Các hoạt động vui chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6 được Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim; Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch; Chi đoàn Khối Văn phòng Sở tổ chức thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tới toàn bộ các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng các phụ huynh là cán bộ, công chức, viên chức trong Sở. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên đến đời sống con em cán bộ, công chức, viên chức trong khối Văn phòng Sở.

(Quách Thị Sinh -  Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình )

Các tin liên quan