Tin trong nước

Du lịch Phú Thọ tham dự Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch quốc tế- Nghệ An 2019

      Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh(1969-2019) và bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An(21/7/1969-21/7/2019), Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch quốc tế- Nghệ An 2019, được diễn ra từ ngày 17/7/2019-21/7/2019 tại Khu Lễ hội- Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

      Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là một trong những sự kiện văn hóa du lịch quan trọng thu hút hơn 100 gian hàng trong và ngoài nước, nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách. Đồng thời tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tiếp xúc với các nghệ nhân, chuyên gia đầu bếp hàng đầu trong và ngoài nước.

12ec29d9023be665bf2a

Gian hàng trưng bày tại Fesstival của Trung tâm Thông tin Xúc tiến

Du lịch Phú Thọ

      Tỉnh Phú Thọ đã tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, tổ chức các hoạt động giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ, giới thiệu sản phẩm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa thông qua các ấn phẩm tờ rơi, tập gấp, đĩa DVD, tour, tuyến du lịch. Đặc biệt, trong không gian còn trưng bày, giới thiệu Thịt chua Thanh Sơn, sản phẩm ẩm thực đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Thịt chua là một món quà nhỏ đầy ý nghĩa, lưu lại hương vị miền đất núi rừng, tinh hoa ẩm thực của con người đất Tổ, hẳn sẽ làm cho Du khách thập phương mãi không quên được khi về với quê hương đất Tổ. Vài năm gần đây, sản phẩm thịt chua đã được gắn với tour Du lịch qua thị trấn Thanh Sơn, du khách vừa được ngắm cảnh đồi chè vừa được thưởng thức đặc sản thịt chua và trải nghiệm quy trình làm thịt chua. Quan trọng hơn, thịt chua đã trở thành sản phẩm đặc trưng không thể thiếu cho du khách làm quà cho người thân.

0a05733f58ddbc83e5cc

Hợp tác xã Thịt chua Thanh Sơn tham gia quảng bá đặc sản Phú Thọ

     Với việc tăng cường hiệu quả xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua các sự kiện du lịch lớn như Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch quốc tế- Nghệ An 2019 là cơ hội để Du lịch Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch đến gần hơn với du khách và tăng cường đổi mới công tác xúc tiến đạt hiệu quả với sự vào cuộc của doanh nghiệp du lịch trong tỉnh triển khai các sản phẩm du lịch Phú Thọ đến gần hơn với du khách.

.

Bài: Thùy Dung, Ảnh: Đức Hiệp-Trung tâm TTXT Du lịch

 

Các tin liên quan