Tin tức - Sự kiện Du lịch

Khách du lịch đến Phú Thọ dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2018

 

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2018, lượng khách du lịch trên toàn quốc tăng cao do nhu cầu du lịch trong dịp nghỉ lễ rất lớn, trong dịp này Du lịch Phú Thọ cũng là sự lựa chọn thích hợp của du khách với các sản phẩm du lịch phù hợp như: du lịch tâm linh, hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy, du lịch khám phá trải nghiệm Vườn quốc gia Xuân Sơn. Tuy thời tiết dịp này có chút se lạnh kèm theo mưa phùn, nhưng lượng khách du lịch tham quan tại Phú Thọ vẫn đạt khoảng vài chục ngàn lượt.

1

Du khách tại Đền Hạ - Ảnh: Vương Hương

Tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong dịp này lượng khách du lịch tăng cao hơn so với ngày thường, ước tính mỗi ngày trung bình có khoảng vài ngàn lượt khách tham quan, dâng hương. Vào thời điểm này chưa phải dịp mùa lễ hội nên khách du lịch chủ yếu ở các vùng lân cận đi dâng hương Đền Hùng ít sử dụng dịch vụ lưu trú nên lượng khách lưu trú chưa cao.

Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là sự lựa chọn hấp dẫn cho du khách dịp nghỉ lễ, tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú đều kín phòng với lượng khách chủ yếu là khách gia đình, khách học sinh, sinh viên… du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là điểm đến hấp dẫn, phát huy được lợi thế của tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phục vụ du khách Thủ Đô và các vùng lân cận.

2

Hoạt động teambuilding tại Đảo Ngọc Xanh - Ảnh: HanoiSunTravel

Du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn cũng là điểm hấp dẫn được du khách lựa chọn để tham quan, khám phá và trải nghiệm, vào mỗi dịp nghỉ lễ lượng khách du lịch ở đây tăng đột biến tạo nên bức tranh du lịch nhộn nhịp khác thường với sự tham gia hoạt động du lịch của người dân địa phương, sự tham gia của chính quyền địa phương vào công tác quản lý hoạt động du lịch như đảm bảo an ninh an toàn, trông giữ xe, phân luồng giao thông, quản lý buôn bán hàng hóa... Trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay do thời tiết có mưa nên lượng khách có giảm nhiều so với những năm trước, mỗi ngày đón khoảng vài trăm lượt khách.

Với các sản phẩm du lịch trọng tâm của tỉnh như: du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng, du lịch sinh thái, khám phá trải nghiệm cùng với sự quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ đang là sự lựa chọn cho du khách để trở về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Có thể nói, lượng khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vừa qua là một tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều khởi sắc của Du lịch Phú Thọ trong năm mới./.

Hoàng Giang – Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan