Ẩm thực, sản vật địa phương

Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ

Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ được thành lập tháng 11 năm 2018 nằm tại khu 10, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất thích hợp với cây chè. Với sự nỗ lực cố gắng, Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh – năm 2021 và cấp chứng nhận OCOP sản phẩm đạt hạng 3 sao cho sản phẩm chè móc câu đặc biệt.

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời

Diện tích trồng chè Cẩm Mỹ

Với hơn 10 thành viên, Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ đang từng bước khẳng định và nâng cao vị thế trên thị trường, kết nạp thêm nhiều xã viên tham gia trồng chè, cung cấp các sản phẩm chè sạch và an toàn, chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với phương châm luôn tạo ra sản phẩm chè an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng Hợp tác xã chè Cẩm Mỹ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất chè, từ việc lựa chọn các giống chè chất lượng cao phù hợp với điều kiện khí hậu vùng Trung du và thích hợp với chế biến chè xanh như LDP1, LDP2, PHl, VN 15, chè Kim Tuyên. Áp dụng kỹ thuật canh tác chè theo hướng hữu cơ, thu hoạch búp chè tươi 100% bằng hái tay để có chất lượng nguyên liệu tốt nhất đưa vào chế biến. Hiện tại, Hợp tác xã có 15 ha chè đạt tiêu chuẩn VietGAP, trong thời gian tới, phấn đấu chuyển đổi diện tích chè trồng bằng giống chất lượng cao sang canh tác hữu cơ và đạt chứng nhận hữu cơ.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Khu vực chế biến của Hợp tác xã chè Cẩm Mỹ

Sản phẩm sản xuất theo hướng hữu cơ 1 năm bón đến 1, 2 lần phân hữu cơ. Không sử dụng thuốc trừ cỏ và thuốc trừ sâu hóa học. Hợp tác xã chè Cẩm Mỹ cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm an toàn với phương châm “Sức khỏe là vàng”. Hợp tác xã luôn tuân thủ chặt chẽ các khâu trong quy trình chế biến chè, đồng thời kết hợp với bí quyết đã đúc rút trong nhiều năm đã tạo ra sản phẩm chè xanh có chất lượng chè đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và cũng để khẳng định thương hiệu chè xanh Cẩm Mỹ nói riêng, góp phần xây dựng thương hiệu Chè Xanh Phú Thọ.

Hiện tại Hợp tác xã đang có một số sản phẩm chủ lực như Chè móc câu đặc biệt, Chè xanh thơm, chè xanh móc câu và chè xanh túi lọc. Thưởng thức chè Cẩm Mỹ bạn sẽ thấy có hương thơm, vị chát nhẹ, vị ngọt hậu về sau và thấy cảm giác khoan khoái vui vẻ.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Đậm đà chè Cẩm Mỹ

Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vốn, vật tư nông nghiệp, chuyển giao kĩ thuật, công nghệ… của các đơn vị như Liên minh Hợp tác xã tỉnh, hội Nông dân, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn,… Thông qua các chương trình hỗ trợ của Nhà nước và người dân tự đầu tư, các thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất và chế biến chè được trang bị khá đồng bộ như máy sao chè bằng gas; sao sấy bằng tôn innox, máy hút chân không...

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Mẫu mã đẹp thích hợp làm quà tặng

Không có mô tả ảnh.

Giấy chứng nhận của Hợp tác xã chè Cẩm Mỹ

Sản phẩm của Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh lân cận như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,… giúp cho quý khách có thể dễ dàng tiếp cận, thưởng thức, mua làm quà tặng, quà biếu.

Thông tin liên hệ: Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Cẩm Mỹ

Địa chỉ: Khu 10, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0984 977 084/ 0946 242 063

Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan