Nghiên cứu- Trao đổi

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm. Tuy nhiên, lượng khách tham quan về Phú Thọ lưu trú còn ít và cũng còn thiếu những khu du lịch trọng điểm để thu hút khách tham quan du lịch lưu trú trên địa bàn tỉnh

  • Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.

Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.

Chính vì thế, tỉnh Phú Thọ đã xây dựng quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh và mời gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư khai thác phát triển du lịch các loại hình sản phẩm du lịch độc đáo như du lịch văn hoá – tâm linh, du lịch sinh thái – danh thắng, du lịch nghỉ dưỡng…

Trong thời gian qua Tỉnh Phú Thọ cũng rất quan tâm thu hút, các dự án đầu tư và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định một trong những khâu đột phá là cải thiện mạnh mẽ môi trường, đầu tư là những cơ hội thuận lợi thu hút các nhà đầu tư nói chung cũng như trong lĩnh vực du lịch nói riêng. Đặc biệt đối với lĩnh vực du lịch thì quan tâm thu hút đầu tư vào 5 trung tâm du lịch trọng điểm: Thành Phố Việt Trì, Huyện Tân Sơn, Huyện Thanh Thuỷ, Huyện Hạ Hoà và Huyện Tam Nông.

Vùng đất Thanh Thủy bên tả ngạn sông Đà, du lịch trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư. Thanh Thủy nổi lên là một trong những huyện chiếm vị thế quan trọng về du lịch của tỉnh.

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ ảnh 1

Huyện Thanh Thuỷ là một trong 5 trung tâm du lịch trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh Phú Thọ.

Bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho hay: “Huyện Thanh Thuỷ là một trong 5 trung tâm du lịch trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh Phú Thọ, với cái tiềm năng du lịch sinh thái nước khoáng nóng Thanh Thuỷ một trong những nguồn nước khoáng nóng quý hiếm có lợi cho sức khoẻ và rất thuận lợi để phát triển loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cao cấp. Cùng với đó trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ cũng rất nhiều các điểm di tích lịch sử văn hoá cách mạng cũng như làng nghề truyền thống”.

Nói đến Thanh Thủy, người ta nghĩ ngay đến một vùng đất với nhiều tiềm năng, thế mạnh, cảnh quan thiên nhiên đẹp, 36 di tích lịch sử được xếp hạng, trong đó có 5 di tích xếp hạng cấp quốc gia cùng nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Đặc biệt, nguồn nước khoáng nóng - “viên ngọc quý” mà mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng đất này, đã tạo ra sức hút, nét đặc trưng riêng cho huyện trong phát triển du lịch.

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ ảnh 2

Dự án Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thuỷ là mỏ nước khoáng nóng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép khai thác từ năm 2003 cho đến nay.

Bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Trong thời gian tới đối với huyện Thanh Thuỷ cũng định hướng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đặc biệt là hình thành một số dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nâng cấp cũng như làm đẹp với tăng cái giá trị gia tăng của khách du lịch có thu nhập cao và đặc biệt một số khu điểm du lịch trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ tăng cường công tác liên kết từ khu điểm du lịch. Và đặc biệt trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến điểm đến để làm sao thu hút được các nhà đầu tư trong thời gian tới đến với Thanh Thuỷ”.

Với những tiềm năng phát triển du lịch trên vùng đất Tổ thiêng liêng này, Công ty TNHH Sông Thao kỳ vọng khi đầu tư dự án “Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ” sẽ tạo nên sự khác biệt tại thị trấn và huyện, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Phú Thọ gắn liền với việc khai thác, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, mỏ nước khoáng nóng nằm trong khu vực sử dụng cho dự án Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thuỷ là mỏ nước khoáng nóng được đánh giá chất lượng, trữ lượng có quy trình thẩm định chuẩn và được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép khai thác từ năm 2003 cho đến nay.

Đến với Thanh Thuỷ du khách được ngâm mình trong bồn nước khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất, thỏa sức bơi lội hoặc ngồi thư giãn ngâm mình để tận hưởng những giây phút thư thái, hòa mình vào thiên nhiên khoáng đãng, trong lành.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Sông Thao, bày tỏ: “Cùng với chủ trương phát triển du lịch của tỉnh nhà, Công ty TNHH Sông Thao chúng tôi đã sẵn sàng mọi nguồn lực để triển khai dự án Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy đạt tiến độ, chất lượng theo yêu cầu, đảm bảo các hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh đúng pháp luật hiện hành. Để Thanh Thuỷ cũng như tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến mang tầm vóc của một khu du lịch quốc tế”.

Dự án hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Đồng thời cùng với các công trình dịch vụ du lịch khác góp phần thực thi ý tưởng đưa Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ nói riêng và huyện Thanh Thuỷ nói chung, trở thành điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Thọ. Góp phần vào xây dựng quê hương đất nước, tạo nên dấu ấn cho du khách và nhân dân địa phương.

(Nguồn: https://baophapluat.vn/)

Các tin liên quan